Bí ẩn về 'thời Mạt Pháp'

Thư mục: Thức tỉnh / July 21, 2017 / Lần đọc: 4449 / Lời bình: 0
Bí ẩn về 'thời Mạt Pháp'

(PetroTimes) – Theo nhiều lời tiên tri thì thế giới con người đang trong giai đoạn rất đặc thù, một đại nạn mang tính toàn thể nhân loại sẽ xảy ra trong tương lai gần.

1. Hơn 2.500 năm trước, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói với đệ tử của ông rằng, vào thời kì Mạt Pháp thì Đức Chuyển Luân Thánh Vương, chính là Đức Phật Di Lặc sẽ hạ thế cứu độ chúng sinh. 

Trong kinh, Đức Phật chia mốc thời gian của Pháp ra thành 3 giai đoạn: thời Chính Pháp (1.000 năm), Tượng Pháp (1.000 năm) và thời Mạt Pháp (10.000 năm). Theo Phật lịch thì hiện nay, thời Mạt Pháp đang trải qua ngàn năm đầu tiên, bởi tính đến năm 2016 thì Phật lịch là năm 2559.

bi an ve thoi mat phap
Tranh Đức Phật Thích Ca thuyết Pháp

Như vậy, thời đại của chúng ta đang sống hôm nay chính là giai đoạn đầu của thời Mạt Pháp. Mà ở thời Mạt Pháp, theo kinh sách giải nghĩa tức là thời kỳ mà người nghe pháp thì nhiều nhưng ứng dụng để tu hành thì hiếm, họ phạm giới thì nhiều mà chứng quả thì ít. Hiểu nôm na, đây chính là thời kỳ mà rất nhiều điều xấu ác xảy ra.

Ngoài kinh Phật, nhiều lời tiên tri khác cũng nói lên rằng, xã hội con người hiện nay chính là đang trong một thời kỳ hết sức đặc thù, sẽ có một đại nạn liên quan đến toàn thể nhân loại. Sau đại nạn mang tính toàn cầu ấy, chỉ có những người tốt mới có thể vượt qua, còn những người xấu ác sẽ bị diệt vong. Và sau đó, thế giới sẽ được kiến tạo thành một thế giới mới, một chu kỳ mới lại bắt đầu.

Nói chung, sự sống khi đó đã sang một trang hoàn toàn khác.  

Tất nhiên chúng ta không thể rõ là quan niệm này có đúng hay không!? Nhưng nếu chú tâm một chút thì sẽ thấy ngay được rằng, điều đó dường như đang được khởi động một cách âm thầm thông qua các biểu hiện là thiên tượng biến đổi, thời tiết khắc nghiệt, thiên tai địch họa, chiến tranh bùng nổ nhiều nơi,…

bi an ve thoi mat phap
Cảnh Đại thẩm phán (Ảnh Triển lãm nghệ thuật Chân thiện nhẫn)

Trên thế giới, truyền thuyết khởi nguồn của lịch sử và dự đoán tương lai đều có sự trùng hợp đến bất ngờ.

Thứ nhất là truyền thuyết con người là do Thần tạo ra; thứ 2 là đều có ghi lại ký ức về một giai đoạn đại hồng thủy như một tham chiếu trong quá khứ về việc con người suy đồi nên phải chịu bị đào thải; trùng hợp thứ 3 là các chư thần giáng hạ thế gian cứu độ chúng sinh trong thời khắc cuối cùng của lịch sử vũ trụ chu kỳ này.

Theo tiên đoán, Sáng Thế chủ sẽ đến để tiến hành đại thẩm phán cuối cùng. Theo châu Phi, các Pharaông Ai Cập đợi chờ các vị thần đến thức tỉnh họ, người Maya Nam Mỹ đã tính toán về thời kỳ vũ trụ canh tân, mọi người đều đang chờ đợi một sự kiện trọng đại của lịch sử chắc chắn sẽ phát sinh.

Bên cạnh Lời tiên đoán Maya, thì thần thoại người Hopi, lời tiên đoán của người Aztec, chữ tượng hình Ai Cập, La Mã thần sử, tộc trưởng Seneca, tộc trưởng của tộc người da đỏ,… đều tiên đoán sẽ có một đại sự phát sinh vào tương lai.

Làm người ta ngạc nhiên hơn chính là Khải Huyền trong Kinh thánh của Tây phương, Giải mã kinh Thánh cùng lời tiên đoán Các thế kỷ của Nostradamus, Cách am di lục của Hàn Quốc… cùng với rất nhiều kinh điển Phật giáo.

Đối với các lời tiên đoán tương lai trong các bộ kinh này đều có chung một cái kết rằng sẽ có vị Thần hạ thế cứu độ con người trong thời khắc cuối cùng.

bi an ve thoi mat phap
Đức Phật Di Lặc

2. Theo nhiều tài liệu, ở niên đại xa xưa, con người và Thần cùng tồn tại, dưới sự dẫn dắt của Thần, con người hướng thẳng vào nhân thể, sinh mệnh và vũ trụ để nghiên cứu ra Thái Cực, Hà Đồ, Lạc Thư, Chu Dịch, Bát Quái, Trung y, Chữ Hán và những lời tiên tri.

Theo dòng lịch sử, rất nhiều lời tiên tri đã ứng nghiệm một cách bất ngờ. Đối với con người hiện nay được tiếp thụ nền giáo dục của khoa học thực chứng, chúng ta hầu như không thể hiểu được vì sao lại có lời tiên tri? Nhưng sau khi xem hết những lời tiên tri thì thấy chúng muốn nói lên rất rõ một điều rằng: nhân loại hiện nay đang sắp sửa phát sinh đại sự.

Vậy đại sự đó là gì?

Đó chính là một quẻ Khảm (1 trong 8 quẻ bát quái, đại diện cho thảm họa) báo hiệu sẽ có rất nhiều tai nạn, thống khổ, đồng thời sẽ có Thánh nhân hạ thế thuyết Pháp cứu độ chúng sinh. Đến thời điểm quẻ Khảm này sẽ có rất nhiều người gặp phải nạn diệt vong, còn những người vượt qua quẻ Khảm sẽ được phép tiến nhập vào một thế giới mới vô cùng tươi đẹp.

bi an ve thoi mat phap
Nghệ thuật biểu diễn đỉnh cao Shen Yun khai mở những bí ẩn về thế giới thần tiên và tiên tri trong lịch sử

Dự ngôn trong quẻ Khảm cuối cùng này, cảnh báo điểm mấu chốt nhất cho nhân loại rằng: “Đối với con người mà nói, trong quá khứ dù xấu dù tốt, dù nghèo khổ hay giàu sang chúng đều là một loại trạng thái sinh hoạt, tất cả đều như nhau, đều không phải là điều kiện quyết định kết quả. Mà quẻ Khảm này mới là kết quả, là kết quả của sinh mệnh. Sinh mệnh của con người là thứ quý giá nhất, vậy nên con người có thể vượt qua được quẻ Khảm này hay không chính là mục đích chân chính của những lời tiên tri”.

Quẻ Khảm này là nói về đào thải, chứ không phải hủy diệt tất cả, cho nên nó giống như một sự chọn lựa, cho mỗi người có một cơ hội được chọn lựa. Mỗi người trong thời khắc quan trọng đều tự đặt một vị trí cho mình; có người tin tưởng, có người chết lặng, có người sợ hãi, cũng có người hung hăng phản đối…, “biểu hiện” của bản thân mỗi cá nhân chính là một loại lựa chọn.

Và vì không để con người mất phương hướng mà lựa chọn sai lầm, các lời tiên tri cũng nhắc nhở con người rằng sẽ có vị Thánh nhân xuất hiện, Ngài sẽ truyền cho con người phương cách vượt qua đại họa này.

Nhưng vị Thánh nhân đó là ai? Và làm sao để con người nhận biết ra Ngài trong cuộc đời này để được cứu rỗi?

Kỳ 2: Thánh nhân đang ở đâu?

Trúc Vân (tổng hợp)

Trích nguồn: petrotimes.vn - Bí ẩn về 'thời Mạt Pháp'